Các nguyên nhân gây nấm kẽ chân

Chủ Nhật, 27-11-2016

Rất nhiều người trong chúng ta thường xuyên bị bệnh nấm kẽ chân tái phát nhiều lần nhưng thản nhiên nhiều người vẫn nghĩ là do cơ địa nên không thực hiện cách phòng ngừa. Điểm qua một số nguyên nhân chính gây nên bệnh nấm kẽ chân mà mọi người nên biết để có thể phòng ngừa nấm kẽ chân xuất hiện cũng như giúp ích trong việc điều trị bệnh nấm kẽ chân khỏi nhanh hơn.

nam-ke-chan

Hầu hết bệnh nấm kẽ chân được xác định là do các tác nhân bên ngoài cụ thể là vi nấm tác động gây kích ứng da, tổn thương hình thành bệnh nấm kẽ chân. Nếu như không điều trị bệnh sẽ không khỏi mà dần có những biểu hiện nặng thậm chí là viêm nhiễm nặng ở các kẽ chân ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

Các nguyên nhân gây nấm kẽ chân hay gặp

Hầu hết nguyên nhân gây nấm kẽ chân được xác định là do vi nấm có tên khoa học là Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes hay Epidermophyton floccosumi, nấm candida. Chúng xâm nhập qua da thông qua đường tiếp xúc sau đó tần công lên bề mặt da bằng cách tiết ra các men gây phá hủy chất sừng và tấn công vào các tế bào biểu bì da. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm nấm kẽ chân mà bạn nên cảnh giác đó là:

  • Tiếp xúc nước bẩn

Nước bẩn có chứa mầm bệnh là các vi nấm gây bệnh nên khi tiếp xúc với nguồn nước bẩn dễ sinh ra bệnh nấm kẽ chân. Chủ yếu là nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước tại môi trường làm biệc không đảm bảo, nước mưa ngoài đường…

  • Tổn thương da chân

Vùng da bị tổn thương xay xước có những vết thương hở cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh nấm kẽ chân hình thành.

  • Tăng tiết mồ hôi

mo-hoi-chan

Ở những người bị bệnh phong thấp có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh khiến lòng bàn chân luôn trong tình trạng ẩm ướt, cộng thêm việc đi giày bít kín lâu sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển gây nên bệnh nấm kẽ chân.

  • Tiếp xúc hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa có thể gây kích ứng ngoài da làm gia tăng tình trạng tổn thương kẽ chân khiến vi nấm có cơ hội gây viêm nhiễm gây nấm kẽ chân.

Theo đó nguyên nhân gây nấm kẽ chân chủ yếu là do sinh hoạt không đúng cách nên việc phòng ngừa bệnh là hoàn toàn có thể. Khi bị nhiễm nấm kẽ chân thì bạn cũng nên tránh xa các tác nhân trên tránh làm bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 loại dầu gội trị nấm da đầu trị sạch nấm ngăn ngừa rụng tóc

Rất nhiều bạn đọc gửi mail về cho...

Nổi mụn trên da đầu và ngứa phải làm sao?

Nổi mụn trên da đầu và ngứa là...

4 Cách trị nấm da đầu trong dân gian hiệu quả

Nấm da đầu là một bệnh da liễu...