Các nguyên nhân gây nấm da đầu

02/11/2016

Nhiều người khi bị ngứa da đầu, gàu nhiều, rụng tóc…lại chủ quan không nghĩ là mình bị nấm, thực tế nếu như không cẩn thận thì bất kì ai cũng có thể bị nấm da đầu nếu như gặp phải một số thói quen, lối sống sinh hoạt dưới đây. 

Nhiễm nấm da đầu là căn bệnh có thể điều trị khỏi hàn toàn theo nhiều phương pháp khác nhau, xong bất kì ai cũng không mong muốn mình bị nấm nhất là từng phải chịu các tác hại của nấm gây ra. Theo đó việc thực hiện biện pháp phòng ngừa nhiễm nấm da đầu từ sớm là vô cùng cần thiết, tránh xa các tác nhân gây nấm da đầu dưới đây là biện pháp phòng tránh hữu hiệu mà mọi người nên biết.

 nam-da-dau-nguyen-vnhan-1

Các nguyên nhân gây nấm da đầu

Nguyên nhân hình thành nấm da đầu 

Nấm da đầu xuất hiện do nhiều yếu tố bên trong lẫn bên ngoài gây ra, điểm qua những thủ phạm chính như:

  • Do yếu tố bên trong cơ thể

Cơ thể bị rối loạn hệ thống miễn dịch, cơ địa nhạy cảm hoặc người mắc các bệnh liên quan tới hệ miễn dịch như HVB, HIV/AIDS, giang mai….Những căn bệnh này làm suy giảm hệ miễn dịch cơ thể khiến cho vi nấm dễ tấn công vào da đầu gây nên tình trạng nhiễm nấm da đầu.

CÓ THỂ XEM THÊM:

  • Do yếu tố bên ngoài cơ thể

nam-da-dau-nguyen-vnhan-2

Đây được xem là tác nhân chính gây bệnh nấm da đầu, nhóm nguyên nhân này chiếm tới 75% người bị nấm da đầu. Chủ yếu là do những yếu tố như:

+ Vệ sinh da đầu quá nhiều: Gội đầu quá nhiều 1-2 ngày gội một lần  sẽ làm cho các chất dầu nhờn tự nhiên bảo vệ da đầu bị mất đi, mất đi yếu tố bảo vệ thì nấm sẽ dễ xâm nhập và gây nấm da đầu hơn. Tốt nhất là tuần gội 2 lần vừa giúp làm sạch da đầu lại có thể ngừa nấm.

+ Vệ sinh da đầu quá ít: Việc này cũng gây nấm da đầu bởi bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào da chết, dầu nhờn tích lũy nhiều trên da đầu gây bít kín lỗ chân lông dễ gây viêm nhiễm sinh ra nấm da đầu.

+ Do thói quen sinh hoạt: Những người có thói quen đi ngủ để tóc ướt sẽ làm gia tăng tình trạng bị nhiễm nấm, vì môi trường ẩm ướt, nóng bít kín sẽ làm tăng nguy cơ nấm da đầu phát triển gây bệnh.

+ Nguồn nước bẩn có khả năng bị nhiễm nấm da đầu.

  • Do  lây nhiễm

Tình trạng lây nhiễm cũng là nguyên nhân quan trọng dễ gây nên bệnh nấm da đầu, nguồn lây nhiễm thường do tiếp xúc với khăn, gối, chăn người bị nhiễm nấm, hay có thể lây nhiễm bệnh từ nguy cơ là động vật nuôi trong nhà.

Bạn nên biết những tác nhân dễ gây nhiễm nấm ở trên để có thể phòng ngừa nấm da đầu xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe. Cảnh giác sớm còn hơn bệnh xảy ra rồi mới điều trị nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.