Các nguyên nhân gây bệnh viêm da dầu

Thứ Năm, 29-09-2016

Bệnh viêm da dầu thường xuất hiện nhiều ở những người sở hữu làn da dầu, tất nhiên các loại da khác như da hỗn hợp hay da khô cũng có thể gặp phải bệnh nhưng nguy cơ ít hơn nhiều. Viêm da dầu không chỉ gây nên dấu hiệu ngứa da khó chịu, mà hơn hết là chúng gây tổn thương da làm mất thẩm mỹ, áp lực tâm lý lên người bệnh tăng lên làm bệnh ngày một nặng hơn. Điểm qua các nguyên nhân gây bệnh viêm da dầu mà bạn có thể biết như sau: 

nguyên nhân gây viêm da dầu

Các nguyên nhân yếu tố gây bệnh viêm da dầu

Các nhà khoa học không đưa ra được nguyên nhân cụ thể nào gây bệnh vì hầu như bệnh liên quan nhiều tới cơ địa và hệ miễn dịch của cơ thể mỗi người khác nhau. Tuy nhiên kết luận của các chuyên gia đưa ra rằng bệnh viêm da dầu có thể do một số yếu tố thúc đẩy gây bệnh như:

+) Do di truyền: những người thân trong gia đình có người bị viêm da dầu thì nguy cơ thế hệ sau mắc nhiễm bệnh là rất cao. Có tới 65% những người bị viêm da dầu có người thân trong gia đình bị mắc nhiễm chung căn bệnh này. Hiện đang dựa trên kết quả thống kê và cần được nghiên cứu thêm.

+) Do rối loạn nội tiết: Việc rối loạn nội tiết bên trong cơ thể thay đổi hoormon làm quá trình xuất tiết dầu dưới da bị thay đổi gây nên bệnh. Thường gặp ở những người bước qua lứa tuổi dậy thì hay phụ nữ mang thai và sinh con cũng khá hay gặp.

+) Do hư gan thận: Gan thận suy giảm chức năng sẽ làm cho quá trình lọc thải và đưa chất độc ra ngoài bị gián đoạn, chúng sẽ tiết ra ngoài da và gây bệnh viêm da dầu tiết bã nhờn.

+) Do Thời tiết: một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới bệnh viêm da dầu đó là do thời tiết, thời tiết thay đổi thật thường nóng lạnh làm da yếu hơn, nếu quá nóng làm da tiết nhiều bã nhờn để hạn chế quá trình mất nước cũng làm cho nguy cơ gia tăng bệnh cao hơn.

+) Do lạm dụng mỹ phẩm: dùng mỹ phẩm nhưng không chăm sóc đúng cách làm da bị bít lỗ chân lông làm da tăng tiết bã dầu nhờn gây bệnh.

+ Một số nguyên nhân khác: do tác dụng phụ của thuốc tây y, áp lực căng thẳng, tiếp xúc hóa chất, do dinh dưỡng không hợp lý….

Có thể nói đây là một trong những thủ phạm chính gây nên bệnh viêm da dầu mà mọi người nên cảnh giác, thay đổi thói quen, lối sống khoa học giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nhé!

Tham khảo thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Người bị viêm da dầu nên kiêng gì tốt tránh bệnh nặng thêm

Viêm da dầu nên kiêng gì là sự...

Cách chữa bệnh viêm da dầu tận gốc

Theo thống kê của Tổ chức Da liễu...

Mẹo trị ngứa da đầu bằng nha đam đơn giản

Ngứa da đầu là một bệnh lý của...