Các mẹo điều trị bệnh viêm nang lông

Thứ Tư, 03-06-2015

Có rất nhiều cách để chữa trị bệnh viêm nang lông tại nhà. Dưới đây là những mẹo điều trị bệnh viêm nang lông, hãy cùng tìm hiểu để có phương pháp chữa trị bệnh hay nhất bệnh.
1.     Dùng cám gạo và nước cốt chanh
Bước 1: chuẩn bị 1 bát cám gạo, 10 quả chanh
Bước 2: hòa cám gạo vào nước tắm, thêm vào đó nước cốt chanh
Bước 3: dùng tay để mát xa vùng da bị viêm nang lông thay vì dùng khăn tắm
Thực hiện tắm hàng ngày với cám gạo và nước nước cốt chanh là cách chữa viêm nang lông hiệu quả.
 
2.     Cách trị viêm nang lông dùng nha đam
nhadam-429c6-crop1395017577872p

Nha đam có công dụng diệt khuẩn, làm lành vết thương rất tốt. Không những vậy, lá nha đam còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho da. Sử dụng nha đam để chữa viêm nang lông còn mang lại hiệu quả chăm sóc da ưu việt, cho bạn làn da mềm mịn hơn.
Để chữa viêm nang lông, bạn có thể sử dụng gel nha đam lấy từ lá nha đam tươi thoa lên vùng có viêm nang lông. Chú ý rằng mặc dù lá lô hội rất có lợi cho da những nếu sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng và gây ra tình trạng da bong tróc. Bạn chỉ lấy gel lô hội thoa một lớp mỏng lên vùng có viêm nang lông đều đặn mỗi ngày một lần, rửa sạch lại sau khoảng 15 phút.
3.     Dùng lá bạc hà
Không chỉ là cây thuốc quý giá được sử dụng trong hầu hết trong các thang thuốc Đông Y, cây bạc hà còn có tác dụng triệt tiêu vi khuẩn, làm đẹp da. Bạn có thể sử dụng lá bạc hà là cách chữa viêm nang lông hiệu quả chỉ bằng cách nghiền nhuyễn lá, lọc lấy nước cốt và thoa lên vùng da có viêm nang lông.
Rửa sạch lại da sau khoảng 10 phút với nước mát. Thực hiện mỗi ngày một lần cho tới khi các dấu hiệu của viêm nang lông mất đi.
Sau khi sạch viêm nang lông, bạn cũng nên chú ý cạo lông đúng cách kết hợp vệ sinh da thường xuyên để viêm nang lông không có cơ hội tái phát.
Nếu các cách trị viêm nang lông ở chân trên không khỏi, bạn nên xem xét đến viện da liễu hoặc cácthẩm mỹ viện để chữa nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điều trị khỏi Viêm nang lông giúp chàng sinh viên tiếp tục theo đuổi công việc yêu thích

Viêm nang lông là căn bệnh khá phổ...

Viêm lỗ chân lông ở lưng làm sao chữa khỏi?

Viêm lỗ chân lông ở lưng là một...

Bị viêm lỗ chân lông ở nách phải làm sao?

Viêm lỗ chân lông ở nách hay còn...