Bị ngứa da đầu thường xuyên làm sao hết

05/11/2016

Chào BQT, Em là Mai Thị Ánh Nguyệt, 23 tuổi đang sinh sống tại TP. HCM. Em bị ngứa da đầu thường xuyên nhưng không biết sao hết được cả, tưởng đầu bẩn nhưng em cứ gội đầu sau 1 ngày là đầu tóc lại ngứa và có gàu trắng xuất hiện nữa. Mong chương trình giúp đỡ liệu ngứa đầu của em có phải là bệnh không ạ, em nên làm gì để khỏi bệnh hoàn toàn.

( Anhnguyet26…@gmail.com) 

Tư vấn chuyên gia: 

Cách khắc phục da đầu bị ngứa hiệu quả

Từ khi chúng tôi mở chuyên mục hỏi đáp về các bệnh da liễu có nhờ tư vấn của bác sĩ đã nhận được không ít phản hồi từ các bạn, điều này như tiếp thêm động lực để chúng tôi hoàn thiện chuyên mục đưa tới những thông tin hữu ích tới cho các bạn đọc. Đối với kì này chúng tôi xin tư vấn thắc mắc của bạn Ánh Nguyệt, chúng tôi xin chi sẻ cách điều trị như sau. Trước tiên tình trạng ngứa da đầu bị gàu thường xuyên đây là biểu hiện dễ gặp khi da đầu bị nhiễm vi nấm hoặc do vệ sinh kém.

bi-ngua-da-dau-thuong-xuyen-lam-sao-het
Dầu gội trị nấm Haicneal hiệu quả

Trường hợp của bạn mặc đù vệ sinh gội đầu thường xuyên nhưng vẫn bị ngứa da đầu thì có khả năng rất cao bạn bị ngứa da đầu do tình trạng nhiễm nấm, bệnh viêm da tiết bã lúc này bạn có thể quan sát không chỉ ngứa mà còn có thể kèm theo tình trạng da đỏ ứng, gàu trắng vụn bong tróc thường xuyên có thể ngay sau khi mới gội vài giờ, gàu ẩm ướt ngứa chảy máu da đầu.

Trong trường hợp này thì người bệnh nên tìm cách khắc phục điều trị ngay có thể ra tiệm thuốc nhờ tư vấn một số loại dầu gội trị nấm da đầu như: Haicneal, nizoral, selrun …Gội đầu theo hướng dẫn 1 tuần 2 lần ngắt quãng để tiêu diệt trị nấm da đầu.

Hoặc kèm theo đó người bị ngứa da đầu có thể áp dụng một số mẹo dân gian trị ngứa da đầu đơn giản khác như:

+ Chanh quả trị ngứa da đầu: Sau khi gội đầu sạch với dầu gội thì bạn vắt 1 hoặc 2 quả chanh vào 500ml nước rồi gội lại một lượt nữa và ủ khoảng 15 phút thì gội lại với nước, các này vừa giảm ngứa lại có thể giảm gàu cực kì hiệu quả.

+ Bồ kết gội đầu: Bạn có thể áp dụng nguyên liệu thiên nhiên dùng bồ kết gội đầu giảm ngứa, chỉ cần lấy bồ kết sao nóng rồi hãm với nước sôi 15 phút thì bạn lấy ra lọc lấy nước gội đầu. Cứ 3 ngày gội 1 lần sẽ thấy giảm ngứa, gàu rất hay.

Nếu như sau một thời gian áp dụng cách trên mà không thấy hiệu quả thì bạn nên đi khám nhờ lời khuyên của chuyên gia bác sĩ giúp khắc phục giảm bệnh hoàn toàn từ sớm.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

→ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

> Bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu hiệu quả của Lương Y Nguyễn Thị Phượng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.