Bị ghẻ nước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thứ Tư, 15-03-2017

Hỏi:
Bác sĩ ơi! Bị ghẻ nước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Vợ tôi mang thai được hơn 3 tháng nhưng có dấu hiệu bị ghẻ nước. Bàn tay và cánh tay mọc nhiều mụn nước li ti rất ngứa. Nhất là vào ban trưa, người vợ em lại hay đổ mồ hôi nên càng ngứa khủng khiếp hơn. Mặc dù em có khuyên ngăn nhưng vì ngứa quá, nhất là ban đêm không kiểm soát được mà cô ấy gãi làm xước mấy nốt mụn. Em đưa vợ đi khám thì kết luận đúng là bị ghẻ nước thật.
Hiện tại vợ em cũng đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhưng về nhà rồi hai vợ chồng mới cảm thấy lo, không biết bị ghẻ nước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không? Nhất là khi thời gian rồi vợ em gãi rất nhiều, liệu thai nhi có bị anh hưởng gì không thưa bác sĩ? Mong sớm nhận được hồi âm.
Xin cảm ơn!

(Chia sẻ từ độc giả ….thanhtung..@gmail.com)

bi-ghe-nuoc-khi-mang-thai-co-anh-huong-gi-den-thai-nhi-khong

Giải đáp nhanh: Thân chào bạn. Bị ghẻ nước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn của không ít các ông bố, bà mẹ mới lần đầu có con.

Bị ghẻ nước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy ghẻ nước có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các loại thuốc trị ghẻ lại có thể gây ảnh hưởng đến bé. Do đó, vợ bạn chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, ghẻ nước có thể khiến cơ thể mẹ bầu ngứa ngáy, bức bối, khó chịu. Cộng thêm sự thay đổi về tâm sinh lý ở bà bầu nên khi phụ nữ bị ghẻ nước khi mang thai thương có tâm lý trầm cảm, buồn bã bực bội,… Làm mất cảm giác thèm ăn, điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của con. Nếu bạn đã cho vợ thăm khám bác sĩ và đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì điều này không còn đáng lo ngại nữa. Việc bạn cần làm là bầu bạn, thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ thường xuyên với vợ để giải tỏa tâm lý áp lực cho mẹ bầu. Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Ngứa da đầu làm sao để khắc phục

Tình trạng ngứa da đầu không chỉ mang...

Bệnh ghẻ xốn và cách trị ghẻ xốn hiệu quả

Bệnh ghẻ xốn là một loại bệnh do...

Chia sẻ cách chữa mụn rộp ở môi hiệu quả

Mụn rộp ở môi là một trong những...