Nhiều người bị zona thần kinh cảm thấy hoang mang lo sợ khi có những thông tin về việc bị bệnh zona thần kinh có thể gây vô sinh. Như mọi người đã biết zona thần kinh có thể để lại những hậu quả khôn lường nếu như không điều trị bệnh đúng cách có thể gây viêm giác mạc, sẹo da, có thể dẫn tới mù lòa…Thế nhưng liệu bệnh zona thần kinh có gây vô sinh không? Vấn đề này sẽ được giải thích rõ ràng ngay dưới đây mà bạn nên biết qua. 

Giải đáp bệnh zona thần kinh có vô sinh không?

 dieu-tri-vo-sinh-o-nu-gioi

Zona thần kinh là bệnh xuất hiện ở những người từng bị bệnh thủy đậu gây ra, khi bệnh thủy đậu đã khỏi hẳn thì virus thủy đậu vẫn không hoàn toàn bị tiêu diệt mà chúng trú ẩn bên trong cơ thể khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ tấn công gây viêm các dây thần kinh cảm giác biểu hiện là viêm da, tổn thương da.

Tuy nhiên không đơn thuần là chúng chỉ gây nên những biểu hiện đau nhức, viêm nhiễm tổn thương ngoài da mà hậu quả nghiêm trọng của bệnh zona thần kinh có thể để lại đó là gây nhiễm trùng tổn thương da rộng sâu hơn gây sẹo, đặc biệt nếu bị ở gần mắt bênh có thể gây nên sẹo giác mạc, viêm giác mạc gây giảm thị lực hay thậm chí là gây mù lòa hay nếu chữa trị không đúng cách có thể gây viêm màng não hay viêm tụy cắt ngang. Những người phụ nữ đang mang thai bị mắc phải bệnh zona thần kinh có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường trước được gây hại tới thai nhi và cả người mẹ.

Lại nói tới việc bệnh zona thần kinh có gây vô sinh không thì thực tế vấn đề này vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu thêm và chưa có một nghiên cứu nào kết luận là bệnh gây vô sinh. Tuy nhiên vì virus thủy đậu có thể gây vô sinh nên các chuyên gia khuyên rằng việc bị zona thần kinh chưa hẳn là không gây ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản vì vậy nên tốt nhất mọi người nên tự biết cách phòng ngừa các biến chứng của bệnh đúng cách theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn. Ở những tổn thương zona thần kinh lớn thì bạn nên tới bệnh viện khám cẩn thận dùng thuốc hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ giúp bệnh khỏi hoàn toàn.

Các biện pháp điều trị zona thần kinh hiện nay 

Việc điều trị bệnh zona thần kinh hiện nay thường áp dụng rất nhiều phương pháp phù hợp với từng mức độ nặng nhẹ của bệnh mà áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý tốt nhất. Điển hình như:

  • Mẹo dân gian trị zona:

Các thầy thuốc xưa chữa bệnh zona thần kinh chủ yếu bằng các thảo dược tự nhiên có tính chất kháng viêm giảm đau giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như dùng: nha đam, rau sam, tỏi củ, mật ong … Dùng hầu hết trị các chứng zona thần kinh thể nhẹ ít tổn thương ngoài da cho hiệu quả trị bệnh khá tốt.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

  • Thuốc tây y trị zona thần kinh

dieu-tri-vo-sinh-o-nu-gioi-1

Trường hợp nặng người bệnh có thể dùng thuốc tân dược giúp điều trị giảm nhanh các triệu chứng của bệnh như thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn, thuốc giảm đau, kèm theo các thuốc tăng sức đề kháng như vitamin B, C …Dùng chủ yếu qua đường uống và chủ yếu dùng thuốc theo hướng dẫn chỉ định của các bác sĩ có chuyên môn.

Ngoài việc áp dụng 2 phương pháp trên thì người bệnh tốt nhất nên tiến hành thêm cách sinh hoạt hợp lý, ăn uống đúng cách giúp bệnh zona thần kinh khỏi nhanh nhất có thể. Nếu bạn đang bị bệnh và băn khoăn không biết bệnh zona thần kinh có gây vô sinh không thì hãy lắng nghe tư vấn ở trên để có cách chăm sóc trị bệnh đúng cách.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mẹo trị ngứa da đầu bằng nha đam đơn giản

Ngứa da đầu là một bệnh lý của...

Cách trị ghẻ nước bằng lá trầu không

Trị ghẻ nước bằng lá trầu không rất...

Thắc mắc : Bệnh chốc lở có lây không?

Chào các bác sĩ tôi có một thắc...