Bệnh zona thần kinh ở mắt nguy hiểm như thế nào?

Thứ Năm, 15-09-2016

Khá nhiều người có quan niệm bệnh Zona thần kinh không hề nguy hiểm gì, có thể xuất hiện rồi tự biến mất không cần tới bệnh viện. Tuy nhiên vì suy nghĩ này mà không ít trường hợp tới điều trị muộn dẫn tới nhiều biến chứng đáng tiếc xảy ra. Vì bệnh zona có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nên mỗi vị trí xuất hiện lại để lại những biến chứng nguy hiểm khác nhau, thế nhưng đối với bệnh Zona thần kinh ở mắt thì mức độ nguy hiểm lại khá cao, người bệnh nên cảnh giác với một số biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra.

benh-zona-o-mat-cuc-ky-nguy-hiem

Bệnh zona thần kinh ở mắt

Bênh Zona thần kinh là gì? 

Bệnh zona thần kinh là gì? Đây là bệnh do virus gây bệnh thủy đậu gây ra, sau khi bị bệnh thủy đậu dù đã chữa khỏi không còn xuất hiện bất cứ triệu chứng nào của bệnh ra ngoài nhưng lúc này virus thủy đậu vẫn chưa được tiêu diệt hoàn toàn. Chúng có thể trú ngụ tại dây thần kinh và vào một khoảng thời gian nào đó virus có thể nhạy cảm với dây thần kinh và gây viêm sưng biểu hiện ra ngoài da. Thông thường bệnh xuất hiện khoảng 10-14 ngày là khỏi, tuy nhiên đối với những tổn thương nặng trên những vị trí nhạy cảm như mắt thì cần chăm sóc đặc biệt để không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Các biến chứng nguy hiểm bệnh zona thần kinh ở mắt gây ra 

Bệnh Zona thần kinh ở mắt thường gây ra những triệu chứng nặng như: đau rát, nhức mắt, đau đầu mệt mỏi…ngoài những tác hại có thể thấy được ra thì nếu như chăm sóc điều trị zona thần kinh không đúng cách có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như:

 + Gây hoại tử võng mạc

+ Liệt cơ vân nhãn

+ Liệt dây thần kinh ở mắt

+ Gây mùi mắt

+ Nặng có thể gây biến chứng viêm tai- mũi- họng gây điếc.

+ Gây tai biến mạch máu não, viêm màng não.

Chính vì những biến chứng vô cùng nguy hiểm khi bệnh zona thần kinh xảy ra ở mắt, vì vậy mà người bệnh khi phát hiện bệnh zona thần kinh ở mắt thì nên tới gặp bác sĩ để khám và điều trị hiệu quả hợp lý. Đặc biệt là bệnh xảy ra ở 2 mắt thì càng cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt phòng ngừa biến chứng xấu có thể xảy ra.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách chữa bệnh giời leo [Hướng dẫn xử lý nhanh]

Giời leo là bệnh ngoài da dễ xuất...

Bệnh zona cần kiêng gì? (4 nhóm thực phẩm cần tránh)

Trong thời gian điều trị, ngoài việc sử...

[Giải đáp] Zona thần kinh là gì? Zona có lây không?

Virus varicella - zoster là loại virus có thể...