Xin hỏi bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nguy hiểm không? Con tôi bị bệnh viêm cơ địa kéo dài hơn 1 tuần nay rồi, tôi có mua thuốc bôi trị bệnh cho cháu ở tiệm thuốc nhưng sau khi bôi bệnh không thuyển giảm và còn loét da vùng da khác và có biểu hiện nặng hơn. Tôi nuôi con một lên chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe của trẻ, rất mong mọi người tư vấn giùm. Xin chân thành cảm ơn! ( Lê Thị Văn Anh, 30 tuổi) 

tre-bi-viem-da-co-dioa

Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nguy hiểm không? 

Chia sẻ bác sĩ: 

Chào chị, đối với bệnh viêm da cơ địa thường có các triệu chứng điểm hình là ngứa, tổn thương da gây viêm loét, lở, đau rát khó chịu…những biểu hiện này thường nghiêm trọng hơn đối với trẻ nhỏ vì da trẻ thường mỏng manh và hệ miễn dịch chưa hoàn thiên nên khó có thể tự đề kháng với bệnh như người lớn. Bệnh nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm nặng có khi là toàn thân, nhiễm trùng máu có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ, chưa kể có thể để lại sẹo nghiêm trọng tổn thương tới da sau này.

Để hạn chế những tổn thương do bệnh viêm da cơ địa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ thì việc điều trị viêm da cơ địa sớm đúng cách là rất cần thiết. Trường hợp của chị cháu bị bệnh viêm da cơ địa rồi tự ý mua thuốc điều trị và bị nặng hơn thì chúng tôi nghĩ bạn nên tới gặp bác sĩ khám  cho cháu. Việc tự ý dùng thuốc điều trị viêm da cơ địa có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ khi thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ không tốt và nguy cơ gây dị ứng làm bệnh nghiêm trọng hơn rất cao.

Xem thêm

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cảnh giác với những biến chứng do viêm da cơ địa

Các chuyên gia khuyến cáo cần phải cảnh...

Lá dâu tằm điều trị viêm da cơ địa có tốt không?

Lá dâu tằm điều trị viêm da cơ...

Cách chữa viêm da cơ địa bằng hành hoa – Bạn thử chưa?

Nhắc đến viêm da cơ địa, nhiều bệnh...