Bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh nguy hiểm không?

Thứ Tư, 14-09-2016

Xin hỏi bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh nguy hiểm không? 

Thưa bác sĩ, Con tôi bị xuất hiện ở hai bên má một đám da trắng và có bị tróc vảy hình bầu dục không đồng nhất. Trước đây tôi cứ đinh ninh đây chỉ là căn bệnh lang ben lớn lên tự khỏi, nhưng tới nay bệnh cũng đã xuất hiện được 3 tháng rồi mà không hề đỡ, tình cờ nghe những người có kinh nghiệm nhận định rằng đây là bệnh vảy phấn trắng, một căn bệnh mãn tính tương tự như vẩy nến hay á sừng…Tôi đang rất lo lắng không biết căn bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh nguy hiểm không vậy thưa bác sĩ, cách chữa trị căn bệnh này như thế nào là tốt ạ. ( Lê Thị Oanh, Nghệ An)

vay-phan-trang-1

Biểu hiện của bệnh vảy phấn trắng 

Trả lời: Chào bạn, bệnh vẩy phấn trắng ở trẻ sơ sinh là căn bệnh không được xem là nguy hiểm cho sức khỏe, hầu hết các biểu hiện của bệnh chỉ gây tổn thương lớp ngoài cùng da gây bong tróc vảy trắng nhẹ, không nghiêm trọng như bệnh vẩy nến á sừng. Tuy nhiên việc điều trị bệnh vảy phấn trắng cho trẻ là rất cần thiết tránh tình trạng khi lớn lên trẻ sẽ bị tự ti về bản thân làm ảnh hưởng tới tương lai tiền đồ của trẻ sau này. 

Trường hợp những gì chị mô tả thì khả năng trẻ mắc bệnh vẩy phấn trắng là khá cao, tuy nhiên do không được thăm khám trực tiếp nên tốt nhất muốn biết chính xác bệnh thì bạn nên đưa cháu đi khám bác sĩ để chữa trị bệnh hợp lý nhất. Để điều trị bệnh vảy phấn trắng hiện nay thường người ta áp dụng một số loại thuốc bôi theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra nên thực hiện một số biện pháp sinh hoạt tích cực giúp khỏi bệnh sớm như:

+ Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa, mỹ phẩm chứa thành phần hóa học sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn nếu như gây dị ứng da.

+ Da bị tổn thương thì nên chăm sóc vệ sinh đúng cách phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm.

cham-soc-tre-so-sinh-hang-ngay-1

+ Chế độ ăn uống hợp lý: Trẻ nhỏ trong thời gian bú mẹ thì người mẹ nên ăn uống nhiều các loại  rau xanh, vitamin tự nhiên giúp sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất giúp làn da trẻ khỏe mạnh hơn. nếu trẻ biết ăn rặm thì có thể bổ xung thêm rau xanh cho bé.

 Để phát hiện bệnh và chăm sóc bệnh đúng cách nhất thì bạn nên đưa cháu đi khám tại bệnh viện da liễu để được tư vấn trực tiếp cách chữa trị an toàn nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Phân biệt bệnh vẩy nến và bệnh Eczema

Đối với những bệnh ngoài da có biểu...

Những bài thuốc chữa bệnh vảy nến bằng Đông Y cổ truyền

Vảy nến là căn bệnh về da liễu...

Tổng quan về bệnh viêm da tiết bã nhờn ở mặt và cách chữa tốt nhất

"Viêm da tiết bã nhờn ở mặt là...