Bệnh nấm da đầu lâu năm ở người lớn điều trị thế nào

Thứ Tư, 08-02-2017

Các cách trị nấm da đầu truyền thống trước đây là thường sử dụng thuốc mỡ bôi bên ngoài và nhổ lông tóc . Tuy nhiên các cách này hiện nay không mang lại kết quả cao đặc biệt là những người bị nấm da đầu lâu năm. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại thuốc trị nấm đặc hiệu, giúp người bệnh trị nấm tận gốc mà lại không tốn quá nhiều công sức.

benh-nam-da-dau-lau-nam-o-nguoi-lon-dieu-tri-nao 1

Cách điều trị bệnh nấm da đầu lâu năm ở người lớn

Dùng thuốc

Các loại thuốc dành cho cả người lớn và trẻ em

Các dạng thuốc bôi tại chỗ: Kem clotrimazol, kem nizoral, dung dịch BSI

Các loại thuốc trị nấm toàn thân: ketoconazol, itraconazol, griseofulin…

Trường hợp bị nấm tổ ong: Mọi người chích dịch mủ sau đó bôi các thuốc chống nhiễm khuẩn sau đó mới bôi thuốc chống nấm.

benh-nam-da-dau-lau-nam-o-nguoi-lon-dieu-tri-nao 2

Các loại thuốc dành riêng cho người lớn

  • Terbinafin
  • Itraconazo.
  • Fluconazol
  • Griseofunvin

Các mẹo trị nấm da đầu tận gốc

Mẹo 1
benh-nam-da-dau-lau-nam-o-nguoi-lon-dieu-tri-nao 3
Dùng Muối: Muối là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn và cũng là nguyên liệu có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng tuyệt vời. Mỗi ngày bạn chỉ cần pha loãng nước muối sau đó gội đầu là đã giúp da đầu kháng nấm, kháng khuẩn tuyệt vời.
Mẹo 2
benh-nam-da-dau-lau-nam-o-nguoi-lon-dieu-tri-nao 4
Dùng Bia: Bia vừa có tác dụng làm đẹp da lại có tác dụng tiêu diệt nấm, kích thích tóc mọc lại, nói chung đây được xem là loại dầu gội tự nhiên giúp bạn kháng nấm nhanh chóng. Mỗi ngày bạn hãy kiên trì dùng bia để gội đầu sau đó dùng khăn ủ trong khoảng từ 20-30 phút sau đó gội sạch là sẽ giúp làm sạch và phục hồi lại da đầu.
Mẹo 3
Kết hợp uống thuốc điều trị với sử dụng các loại dầu gội trị nấm chống lây lan sau như Exsel, Selsun…Các loại dầu gội này mọi người nên gội ít nhất tuần 2 lần.
Mẹo 4
Đối với những người bị nấm nặng thì tốt nhất nên cắt hết tóc, cạo được thì càng tốt. Sau đó các bạn bôi thuốc kháng nấm và bạt sừng trực tiếp. Trường hợp bị bội nhiễm thì nên dùng thuốc sát khuẩn tại chỗ trước đồng thời sử dụng thêm kháng sinh toàn thân.

Nếu có điều kiện và thời gian các bạn nên đến những bệnh viện lớn để thăm khám và điều trị dứt điểm không nên để kéo dài rất khó chữa và tốn nhiều thời gian.

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 loại dầu gội trị nấm da đầu trị sạch nấm ngăn ngừa rụng tóc

Rất nhiều bạn đọc gửi mail về cho...

Nổi mụn trên da đầu và ngứa phải làm sao?

Nổi mụn trên da đầu và ngứa là...

4 Cách trị nấm da đầu trong dân gian hiệu quả

Nấm da đầu là một bệnh da liễu...