Bệnh giời leo có lây không? Giải đáp của chuyên gia

Thứ Sáu, 05-08-2016

Xin bác sĩ tư vấn:

Cháu lên Nguyễn Văn Nam, 14 tuổi. Lớp cháu có bạn bị giời leo với những biểu hiện đặc trưng của bệnh như đau rát, da bị trầy sước và có mủ trắng xuất hiện, khi bị bệnh bạn ý có bị sốt và không thể tới trường đi học được. Cháu là lớp trưởng nên có thay mặt lớp đi cùng bí thư tới thăm và động viên bạn nhanh khỏi bệnh, tuy nhiên sau khi đi về lớp cháu có mấy bạn cứ nói bệnh giời leo có lây nhiễm và có biểu hiện tránh xa. Cháu cũng không rõ về vấn đề này lắm nên không biết đưa ra lời khuyên thế nào là tốt nhất, cháu muốn nhờ mọi người góp ý giúp cháu về bệnh giời leo có lây không ạ. Cháu xin cảm ơn.  ( NGuyễn Văn Nam – Khánh Hòa) 

Nguyen-nhan-trieu-chung-benh-gioi-leo

Bệnh giời leo có lây không?

Giải đáp của chuyên gia:

Chào cháu, cảm ơn cháu đã chia sẻ câu hỏi khá hay dành cho chúng tôi, trước tiên để cháu cùng mọi người rõ hơn thì chúng tôi xin khẳng định bệnh giời keo là không hề lây nhiễm. Căn bệnh này xuất hiện là do một loại côn trùng được dân gian gọi là con giời, thuộc họ với con rết. Khi chúng leo qua da chúng ta sẽ tiết ra chất có thể gây bỏng và viêm da, bệnh xuất hiện khoảng vài ngày là có thể khỏi hoàn toàn nhờ dùng thuốc bôi hoặc các mẹo dân gian như dùng gạo nếp đậu xạnh.

Đây là bệnh viêm da nhẹ nên hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều về sau cho nên cháu cũng như những ai đang e ngại căn bệnh này có thể lây nhiễm thì nên cân nhắc lại nhé!

Thông tin liên quan 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Khi bị viêm da tiếp xúc cần kiêng gì hay không?

Viêm da tiếp xúc là một dạng viêm...

Bệnh viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không? Bao lâu thì khỏi?

Viêm da tiếp xúc có để lại sẹo...

Bệnh viêm da dị ứng và viêm da tiếp xúc khác nhau như thế nào?

Thực tế cho thấy hầu hết các bệnh...