Bé bị viêm da cơ địa nên dùng thuốc gì

Chủ Nhật, 15-09-2013

Khi đã xác định được bé bị viêm da cơ địa cần chăm sóc da bé và dùng thuốc đúng.
BÉ BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA NÊN DÙNG THUỐC GÌ
Viêm da cơ địa ở trẻ
 
– Về chăm sóc da em bé: Tắm rửa cho em bé bằng nước chanh hòa loãng hoặc bằng các sữa tắm cho da khô mà bác sĩ kê đơn. Các sữa tắm có thể dùng được như: physiogel, cetaphil, A-Derma soap-free gel… Nếu trời lạnh quá có thể 2-3 ngày tắm một lần. Không tắm nước nóng quá, không chà mạnh, tắm nhanh không ngâm nước lâu quá. Rửa mặt ngày chỉ 2-3 lần, nhẹ nhàng. Sau tắm rửa có thể bôi vào vùng da khô cho em bé một trong các chế phẩm như: cream vitamin E, lacticare, cetaphil, cream A-Derma exomega… Các chế phẩm này có thể bôi kéo dài được.
 
– Ăn uống: Chỉ kiêng những thức ăn biết rõ gây dị ứng cho em bé, không cần kiêng thịt gà, bò, tôm, cá… Tuy nhiên nên cho ăn với lượng thích hợp, khoa học, không nên cho ăn số lượng nhiều quá trong một ngày. Uống nhiều nước, ăn nhiều quả tươi, rau xanh…
– Điều trị: Có thể bôi một trong các chế phẩm có steroid có hoạt phổ nhẹ và vừa như: eumovate, lacticare HC, fucicort, fobancort… Thời gian bôi và loại thuốc nào được bôi tùy từng tháng tuổi của em bé và phải theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu. Tuyệt đối không được tự ý bôi các thuốc lên da mặt vì nhiều khi dùng thuốc không đúng chỉ định sẽ làm teo da em bé.
 
Để tránh tác dụng của thuốc có chứa coticoid nên dùng thuốc đông y.Tại Việt Nam hiện nay phổ biến là bài thuốc trị viêm da của dòng họ Nguyễn ở Hải Dương đem lại hiệu quả rất tốt mà không có tác dụng phụ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Chế độ ăn tốt cho người bị bệnh chàm

Tương tự như nhiều bệnh khác, một chế...

Tác dụng chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không (ai cũng bất ngờ)

Có khá nhiều cách chữa viêm da cơ...

Bệnh viêm da cơ địa ở tay: Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Có khoảng gần 8% dân số đang gặp...

4 Bình luận

  1. Mình thấy thuốc của dòng họ Nguyễn hiệu quả lắm các mẹ ạ.Cũng bôi cho cháu đủ loại thuốc rồi từ da liễu đến thuốc bà lang chỉ ở chợ ngọc hà nhưng không thấy đỡ.Chuyển sang chữa bằng thuốc dòng họ Nguyễn thời gian khỏi đúng là chậm hơn nhưng đến khi khỏi không thấy bị tái phát như những thuốc kia.

  2. Mọi người có thể làm theo cách em đã từng làm. gọi cho Bs Tuấn ( người kế thừa bài thuốc dòng họ nguyễn) theo số 0934498286 để được tư vấn về tình trạng bệnh. Bs công tác tại số 3 ngõ 25 nguyễn chí thanh, hà nội nhé.