Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa bệnh tổ đỉa

Thứ Sáu, 26-08-2016

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh trĩ khá hiệu quả vì vậy nên không nhất thiết khi bị bệnh tổ đỉa là chúng ta lạm dụng ngay thuốc tây y bởi thuốc tây y có nhiều tác dụng phụ xảy ra không tốt. Sau nhiều chia sẻ trên diễn đàn có hỏi về cách chữa trị bệnh tổ đỉa bằng cây chìa vôi thì hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhằm giúp mọi người thực hiện cách chữa bệnh hiệu quả nhất nhé!

Mình có nghe nói tới phương pháp chữa bệnh tổ đỉa bằng cây chìa vôi nhưng thấy mỗi người nói mỗi kiểu làm mình không biết áp dụng như thế nào là tốt nhất nữa. Rất mong mọi người có thể giúp mình hiểu rõ hơn về bài thuốc từ cây chìa vôi chữa bệnh tổ đỉa được không ạ, mình xin chân thành cảm ơn. “

chua-benh-to-dia-1

Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa bệnh tổ đỉa

Tư vấn:

Chào bạn, chữa bệnh tổ đỉa bằng cây chìa vôi là một phương pháp dân gian được áp dụng khá nhiều  cho tới tận ngày nay, nhờ trong thân của cây chìa vôi có chứa thành phần có thể trị tận gốc thủ phạm gây nên bệnh tổ đỉa. Theo đó bạn có thể dùng bài thuốc dân gian này như sau:

Chuẩn bị: Lấy phần thân của cây chìa vôi đem chặt thành khúc rồi phơi khô sau đó đem rang vàng hạ thổ ( Đổ xuống nền đất cho nguội tự nhiên).

chua-benh-to-dia

Cách dùng: Mỗi lần dùng lấy khoảng 150g chìa vôi  đun với nước sắc nhỏ lửa cho tới khi còn tầm khoảng 1 bát thuốc thì bạn cho ra bát và đem phơi sương ngoài trời qua đêm tới sáng dùng hết một lần, liên tục trong vài ngày sẽ thấy bệnh khỏi hoàn toàn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm cách dùng trị tổ đỉa ngoài từ lá chìa vôi nữa đó là dùng lá chìa vôi giã nát cho vào 1 chút muối biển sau đó bạn đắp lên vùng da bị bệnh tổ đỉa khoảng 30 phút rồi bạn rửa sạch lại với nước Kết hợp với uống giúp bệnh được loại bỏ một cách hiệu quả nhất nhé!

 Có thể bạn quan tâm : Bệnh tổ đỉa có chữa được không?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh tổ đỉa nguyên nhân và cách điều trị ngăn ngừa tái phát

Bệnh tổ đỉa nếu không được chữa trị...

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của rau răm

Từ lâu rau răm được xem là một...

Cách chữa trị ngứa lòng bàn tay tại nhà

Ngứa lòng bàn tay là biểu hiện của...