Bài thuốc Đông y trị lang ben hiệu quả

Thứ Tư, 14-12-2016

Lang ben là bệnh ngoài da do nấm xâm nhập có tên Pityrosporum ovale, các vi nấm này sau khi kí trùng trên da sẽ ngăn cản da hấp thụ tia cực tím vì thế vùng da bị lang ben thường trắng hơn vùng da bình thường (khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời) hoặc đen, sậm màu hơn vùng da bình thường (vùng da bị lang ben được che phủ, bảo vệ nhờ quần áo).

Bài thuốc Đông y trị lang ben hiệu quả

Bệnh nhân bị lang ben thường có cảm giác châm chích, ngứa gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra lang ben còn gây tính mất thẩm mỹ nếu như lan rộng, càng để lâu ngày càng khó điều trị. Các bài thuốc Đông y từ trước đến nay đều được biết đến với phương pháp trị từ trong ra ngoài, Lang ben cũng không ngoại lệ. Các bài thuốc uống trong kết hợp với bôi ngoài của sẽ giúp bệnh nhân điều trị lang ben 1 cách nhanh chóng nhất.

Thuốc uống trong

bai-thuoc-dong-y-tri-lang-ben-hieu-qua

Cách 1: Vị thuốc gồm  Xích thược, xuyên khung, đào nhân, tiên khương (mỗi vị 9g), 3 củ hành già, 7 quả táo tàu. Các vị thuốc trên sắc uống ngày 1 thang hoặc có thể nấu cháo loãng với gạo nếp.

Cách 2: Vị thuốc gồm 60g bạch phu tử và đơn sâm, 120g hà thủ ô, 120g hạn liên thảo, 250g bạch tật lê, 30g cam thảo. Tất cả các vị thuốc ở trên nghiền nát thành bột, cho mật ong vào trộn đều rồi vo thành từng viên nhỏ (3g mỗi viên). Mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 2 lần.

Cách 3: Vị thuốc gồm Thố ti tử, hồng hoa, đan sâm, hạn liên thảo, bạch tật lê, bổ cốt chi (mỗi vị 2kg) hà thủ ô, hoàng kỳ (mỗi vị 5kg), 1.5kg xuyên khung, 2kg đương quy. Tất cả nguyên liệu cũng nghiền bột và trộn với mật ong (vo thành từng viên nhỏ, mỗi viên 6g). Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 3 lần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thuốc bôi ngoài

bai-thuoc-dong-y-tri-lang-ben-hieu-qua-3

Cách 1: 250g bổ cốt chi, 70g Thố ti tử. Cho 2 vị thuốc ngâm với cồn etylic 75% 1000ml (ngâm trong 7 ngày) lọc lấy nước rồi thoa lên vùng da bị lang ben, ngày thoa 1 lần.

Cách 2: Vị thuốc gồm 30g bổ cốt chi, 6g ô mai, 10g mao khương, đem cả 3 vị thuốc ngâm với 100 ml cồn etylic 75%. Cũng dùng bôi ngoài.

Cách 3: Dùng 9g mật đà và lưu hoàng nghiền nát thành bột sau đó thoa lên vùng da bị lang ben.

Cách 4: Dùng 75g khô phàn, 100g bổ cốt chi, 75g kali nitrat, Các nguyên liệu trên cũng đem ngâm 7 ngày với cồn etylic 75% rồi thoa lên da.

Cách 5: 1 cách tương đối có hiệu quả tốt khác là dùng sinh địa hoàng còn tươi rồi nghiền nát trộn với giấm sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da bị lang ben.

Cách 6: Dùng 250g hoàng thăng, 500g lưu hoàng, Nghiền bột trộn đều với giấm rồi thoa lên da.

Cách 7: Các vị thuốc mật đà tăng, xa sàng tử, dùng hùng hoàng, lưu hoàng, khinh phấn (lượng vừa phải) nghiền nát hòa giấm và bôi lên da bị lang ben.

Ngoài sử dụng các bài thuốc từ Đông y người bệnh cũng có thể dùng tới phương pháp châm cứu. Tất cả các bài thuốc ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, liều lượng bài thuốc cần có sự hướng dẫn của các bác sĩ đối với từng mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hướng dẫn cách trị lang ben bằng chuối tiêu xanh

Tin chắc rằng còn khá nhiều người thế...

5 ngày trị khỏi lang ben bằng củ riềng

Thuở nhỏ mình rất hay bị bệnh lang...

2 Bài thuốc dân gian trị lang ben hiệu quả

Lang ben là một bệnh lý ngoài da...