Bài thuốc chữa nổi mề đay từ lá tía tô

Thứ Tư, 28-09-2016

Dân gian có bài thuốc chữa nổi mề đay từ lá tía tô vô cùng hiệu quả nếu như bạn nào đang bị bệnh mề đay mẩn ngứa làm phiền thì hãy lưu lại bài thuốc này lại lỡ có lúc cần dùng tới trị bệnh cho chính mình hoặc người thân nhé. 

 nguyen-nhan-gay-di-ung-noi-me-day2

Bài thuốc chữa nổi mề đay từ lá tía tô

Chữa mề đay mẩn ngứa bằng lá tía tô 

Mề đay mẫn ngứa xuất hiện thường do nhiều nguyên nhân khác nhau như do dị ứng hải sản, dị ứng phấn hoa, lông động vật, các hóa chất, do thời tiết, lạnh …Do nhiều tác nhân có thể gây dị ứng mẫn ngứa nên khi bị bệnh mọi người nên tìm ra thủ phạm gây bệnh hạn chế tiếp xúc thì bệnh mới khỏi được.

Dân gian dùng bài thuốc trị nổi mề đay bằng lá tía tô đây là một bài thuốc được rất nhiều người hiện nay đang áp dụng. Trong Đông y lá tía tô được xem là loại thuốc có trừ phong giúp loại bỏ độc tố trị mề đay mẩn ngứa từ trong ra ngoài và thực hiện theo một số cách đơn giản như sau:

Cách 1: Xoa đắp lá tía tô

nguyen-nhan-gay-di-ung-noi-me-day2-1

Có thể giã lá tía tô rồi cho vài hạt muốn vào rồi xoa lên vùng bị ngứa, cách này chỉ tiện thực hiện trị ngứa tại một vùng da nào đó nhất định, chứ đối với trường hợp toàn thân thì bạn không nên áp dụng cách này vì rất bất tiện. Áp dụng liên tục cho tới khi hết ngứa thì thôi. sau đó lấy khăn ấm lau sạch lại, tuyệt đối không nên tắm bằng nước lạnh nhé!

Ngoài ra bạn có thể dùng lá tía tô rang nóng chườm nóng trực tiếp vào vùng da bị ngứa cũng giúp giảm ngứa khá hiệu quả, các này thực hiện khá dễ và tiện lợi cho hiệu quả giảm ngứa nhanh.

Cách 2: uống trà lá tía tô 

Lá tía tô có thể dùng hãm với nước sôi làm trà nóng có thể cho thêm vài lát gừng để làm tăng công dụng trị bênh, người bệnh có thể uống nhâm nhi từng ngụm làm ấm cơ thể từ bên trong giúp trừ phong giảm ngứa tốt. Ngày thực hiện 3 lần giúp giảm ngứa khá hiệu quả.

Đây là bài thuốc giúp trị bệnh mề đay mẫn ngứa khá hiệu quả mà bất kì ai cũng nên áp dụng trị bệnh vì hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Tuy nhiên chúng tôi cũng nên lưu ý là trong thời gian trị bệnh bạn nên tránh xa tác nhân gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa, đồng thời bạn cũng không nên ngãi ngứa sẽ dẫn tới thương tổn ngoài da gây viêm nhiễm nghiêm trọng nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bị dị ứng da mặt không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô...

Có nên sử dụng bài thuốc đông y gia truyền của Dòng họ Đỗ Minh điều trị mề đay mẩn ngứa

Da là bộ phận bên ngoài tiếp xúc...

Hạn chế ăn hải sản khi mắc bệnh nổi mề đay

Hải sản là món ăn giàu chất dinh...