Chào các chuyên gia, các kẽ tay của em giờ đang nổi nhiều mụn nước rất ngứa, em có lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là triệu chứng của bệnh ghẻ ngứa. Em thấy họ ghi cách điều trị là sử dụng thuốc DEP. Các chuyên gia cho em hỏi thuốc DEP là loại thuốc gì? Cách sử dụng như thế nào để nhanh chóng hết ghẻ, em cảm ơn.

Băng Tâm (tamnguyen…@gmail.com)

Tư vấn nhanh

Chào bạn Băng Tâm!

Ghẻ ngứa là bệnh ngoài da do ký sinh trùng gây ra, bệnh nếu không được điều trị mà để kéo dài dễ gây ra những biến chứng như xuất hiện mụn mủ, nhiễm khuẩn, viêm da hóa, chảy dịch ngứa, thậm chí có thể trở thành bệnh eczema, viêm cầu thận cấp khó điều trị.

Thuốc DEP đặc trị ghẻ ngứa

thuoc-dep-dac-tri-ghe-ngua-2

Trong các loại thuốc điều trị ghẻ ngứa thuốc DEP là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất. Nguyên nhân khiến nó được nhiều người sử dụng chính là giá thành rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao.

DEP (hay Diethylphatalate) còn là thuốc chống muỗi vắt đốt nhưng mọi người vẫn biết đến nó nhờ công dụng trị ghẻ ngứa hơn.

Ưu điểm: Trị ghẻ nhanh, không gây kích ứng da, ít độc, không màu, không mùi, không làm bẩn quần áo.

Hạn chế: Không sử dụng cho những trường hợp bị ghẻ ở bộ phận sinh dục

Cách sử dụng: Dùng thuốc bôi lên vùng da bị ghẻ ngứa ngày từ 2 đến 3 lần, có thể bôi vào ban đêm trước khi đi ngủ, để nhanh đạt hiệu quả nên vệ sinh vùng da sạch sẽ và lau khô trước khi bôi thuốc. Tuyệt đối không để thuốc dinh vào mắt hoặc bôi thuốc vào bộ phận sinh dục.

Nếu bạn bị ghẻ ngứa kèm theo vảy thì ngoài việc bôi thuốc DEP ra bạn cũng nên dùng thêm thuốc uống ( ivermactin) sẽ có công dụng tốt hơn. Hoặc có thể sử dụng các loại thuốc bôi như Gama benzene hydrochoride 1% (Lindana) hoặc Permethrine 5% (Elimite) (thuốc này có thể bôi vùng da bị ghẻ ngứa ở bộ phận sinh dục)….

Để điều trị ghẻ ngứa dứt điểm bạn cũng nên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, luôn giữ vệ sinh môi trường xung quanh, thường xuyên giặt phơi chăn, màn, vỏ gối ngoài ánh nắng để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Nếu điều trị sớm cộng với việc giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ trong một thời gian ngắn bệnh sẽ nhanh chóng khỏi nên bạn không cần quá lo lắng.

3 Bình luận

  1. Em bị rận mu có nên dùng thuốc này hok thưa bác sĩ… nếu dùng đc thì nên dùng như thế nào ạ

Thuốc chữa rụng tóc, bạc tóc sớm của Da liễu Đông y-Vinacare uống bao lâu thì có tác dụng?

Câu hỏi: Tôi có một thắc mắc muốn...

Tác dụng của thuốc xanh Methylen bôi ngoài da

Tác dụng của thuốc xanh Methylen bôi ngoài...

Sữa tắm Tây Thi điều trị viêm nang lông hiệu quả không?

Bạn đọc hỏi Chào cả nhà! Em năm...