Theo thống kê của ngành da liễu hiện Việt Nam có tới 20% dân số mắc bệnh á sừng, viêm da cơ địa. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái khó chịu cho người mắc. Nhằm giúp cho độc giả có được cái nhìn toàn diện về căn bệnh này Ban biên tập bacsiviemdacodia.com xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Trần Văn Tính về các phương pháp điều trị bệnh á sừng, chua viem da co dia trong giai đoạn hiện nay.
 
Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều, với điều kiện khí hậu đó rất thích hợp cho việc phát triển các bệnh về da nói chung, á sừng viêm da cơ địa nói riêng. Mặt khác môi trường công nghiệp hóa, việc lạm dụng hóa chất trong đời sống và sinh hoạt hằng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.
 
Thông thường khi gặp phải những triệu chứng của bệnh á sừng, viêm da cơ địa chúng ta thường làm theo những cách sau đây:
 
Cách 1: Đi khám tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.
 
Khi gặp phải các dấu hiệu: ngứa, nổi dày sừng, mọc mụn nước…Việc đầu tiên người bệnh đến khám tại các chuyên khoa da liễu của nhà nước.

Ưu điểm: Tâm lý an tâm vì ở Việt Nam người bệnh thường có tâm lý tin tưởng vào các chuyên khoa của nhà nước. Việc thực hiện xét nghiệm trên các máy móc hiện đại giúp cho việc chuẩn đoán chính xác bệnh. Chi phí điều trị thấp.

THUỐC CHỮA BỆNH Á SỪNG VIÊM DA CƠ ĐỊA , VẨY NẾN HIỆU QUẢ NHẤT
Coticoid có nhiều tác dụng phụ


Nhược điểm: Các thuốc Lacticare lotion,Ghentrizone,Fucicort…Được sử dụng trong điều trị thường chứa thành phần corticoid gây nhiều tác dụng phụ cho da như teo da,mất độ đàn hồi.Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid.

Cách 2: Điều trị tại các phòng khám đa khoa tư nhân.

Sau khi điều trị tại các chuyên khoa da liễu không khỏi hoặc khỏi nhưng lại bị tái phát trong thời gian ngắn người bệnh thường có tâm lí hoang mang lo lắng. Lúc này các phòng khám đa khoa tư nhân với mật độ quảng cáo dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng phát đi các thông điệp: Chữa khỏi dứt điểm bệnh á sừng viêm da cơ địa, một lần không tái phát…Như người chết đuối vớ được cọc người bệnh không còn lựa chọn nào khác tham gia điều trị.

Ưu điểm: Thái độ phục vụ tận tình, thường xuyên có sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ.
Nhược điểm: Việc sử dụng thuốc trong các phòng khám đa khoa tư nhân hiện nay chủ yếu vẫn là các thuốc có thành phần corticoid liều lượng cao, tuy bệnh tiến triển nhanh nhưng để lại tác dụng phụ lớn đối với da, thận,gan và dạ dày. Chi phí tốn kém thông thường từ 5 đên 8 triệu.

Cách 3: Điều trị bằng thuốc của các nhà thuốc gia truyền

Việc điều trị tây y không khỏi đã khiến người bệnh mất niềm tin hoàn toàn và có xu hướng chữa bằng các bài thuốc gia truyền.
Ưu điểm: Tâm lí an tâm do các loại thuốc đông y thường làm từ thảo dược không gây tác dụng phụ,chi phí điều trị thấp.
Nhược điểm: Ở Việt Nam ngoài một số nhà thuốc gia truyền điều trị hiệu quả như thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn ở Hải Dương,thuốc gia truyền Phúc Lâm ở Đồng Nai còn lại phần lớn các nhà thuốc điều trị theo kinh nghiệm dân gian hiệu quả điều trị không cao. Bệnh thường không có nhiều chuyển biến.

Cách 4:Điều trị bằng thực phẩm chức năng

Việc điều trị tại các nhà thuốc gia truyền không khỏi khiến tình trạng bệnh ngày các phức tạp. Cảm giác ngứa ngay, đau dát, khó chịu hành hạ bệnh nhân từng ngày nhất là vào mùa hanh khô giá rét khiến người bệnh không thể ngồi yên. Lúc này các hãng thực phẩm chức năng tung chiêu quảng cáo: do yếu tố bên trong nên cần phải dùng thuốc này thuốc kia để giải độc…người bệnh lại một lần nữa thử vận may rủi.

Thực phẩm chức năng


Ưu điểm: Những chiêu tiếp thị của các hãng thực phẩm chức năng nghe rất hợp lí khiến người bệnh có cảm giác an tâm trong điều trị
Nhược điểm: Chi phí điều trị cao, các sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam thường bán dưới dạng đa cấp nên chi phí cực kì cao từ 5 đến 10 triệu.Hiệu quả đạt được bằng không. Vì thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh càng không thể đi sâu vào căn nguyên để điều trị bệnh được.

Như vậy có thể nói người bệnh luôn ở trong vòng luẩn quẩn của việc chữa trị gây mất thời gian,tốn kém lãng phí đặc biệt làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm dẫn đến khó điều trị. Trong phạm vi bài viết tôi xin được giới thiệu đề tài nghiên cứu của Dược sĩ Trịnh Thị Hà – Trưởng chuyên khoa viêm da – Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc về việc ứng dụng các vị thuốc đông y trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.

Như quý vị đã biết cha ông ta từ ngàn đời nay đã biết áp dụng các vị thuốc quý trong việc phòng và chữa bệnh. Thấu hiểu nỗi khổ tâm của người mắc bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến Dược sĩ Trịnh Thị Hà cùng các cộng sự của mình đã ngày đêm nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền ứng dụng vào trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa. Sau nhiều lần áp dụng thử nghiệm đã cho ra đời bài thuốc Dược liệu trị á sừng, viêm da cơ địa dựa trên bài thuốc trợ tạng bì trong cuốn y tông tâm lĩnh của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Được phép của chủ nhiệm đề tài người viết xin được khái quát về công dụng của từng thành phần trong bài thuốc dưới góc độ chuyên môn:

* Thuốc Ngâm

Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng.
Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

* Thuốc bôi dạng nước

Thành phần: Tinh chất nhân sâm, tinh chất nghệ, tinh chất tầm bốp.
Tác dụng: Làm lành vùng tổn thương, đi sâu vào biểu bì da đẩy chân á sừng, viêm da cơ địa (tránh sự tái phát sau này)

* Thuốc bôi dạng cao

Thành Phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ…
Tác dụng: Tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da,dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Bài thuốc với các thành phần là các vị thuốc đông y trong tự nhiên đã được áp dụng trong điều trị năm 2008 với 100 người cho kết quả như sau:

+ 97 người khỏi trong đó chỉ có 05 người bị tái phát do đặc thù công việc phải tiếp xúc với hóa chất.
+ 03 người giữ nguyên tình trạng bệnh: do việc điều trị ngắt quãng không theo quy trình. Trong quá trình điều trị không tuân thủ theo hướng dẫn.

Từ những kết quả đạt được trên đây bài thuốc Dược liệu trị á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến được giới chuyên môn đánh giá rất cao và cho áp dụng đại trà tại các phòng khám, trung tâm thừa kế y học cổ truyền trên toàn quốc giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi căn bệnh á sừng viêm da cơ địa.

Trên đây là những ý kiến đánh giá dưới góc độ chuyên môn nhằm giúp cho mọi người biết đến bài thuốc điều trị an toàn hiệu quả,giảm thiểu chi phí thời gian điều trị và an toàn cho da.
 
Trần Văn Tính
Theo Tạp chí dược liệu và sức khỏe
 
Trong thời gian qua có rất nhiều bạn gửi thư về muốn xin địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm để mua thuốc Dược liệu trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến, chúng tôi xin cung cấp để các bạn tiện liên lạc:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Cơ sở 1 (tại Hà Nội): Tòa nhà Số 35, ngõ 75 phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (04)66 811 429 – 0904 778 682
Cơ sở 2 (tại TP.HCM):
Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (08)66 813 655 – 0903 489 963

Nội dung: Thuốc chữa bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến hiệu quả nhất hiện nay

36 Bình luận

  • chào bs em bị bong da ở đầu ngón chân đã 4 năm nay nhưng mùa đông lại không bị chỉ bị vào mùa hè rất là khó chịu mong bác sĩ tư vấn cho em xem có bài thuốc nào chữa khỏi không

 1. Tôi cũng trải qua tất cả các cảm giác như bài viết của bác sĩ,vậy bây giờ tôi phải làm gì?

 2. Mình cũng bị viêm da cơ địa khoảng 8 năm rồi. mới đầu chỉ bị có 1 ngón bây giờ lan sang cả 2 tay. lúc nào tay cũng mẩn ngứa với bong da rất khó chịu. có bạn nào đi khám bệnh này tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chưa. mình thấy quảng cáo nhiều nhưng mà chưa biết thế nào

 3. Chào bs, em đang bị tổ đĩa, cách đây 2 ngày em có đến trung tâm khám và mua thuốc về uống nhưng em thấy vẫn còn ngứa rất nhiều. em chỉ muốn cào cho đã tay thôi, k biết có được k? k biết uống tới khi nào thì mới khỏi ạ?

  • mình cũng đã điều trị bệnh tổ đĩa tại trung tâm này jơ đã khỏi rồi, vì thuốc đông y thì có tác dụng chậm hơn tây y nên phải kiên trì bạn ah, bạn cứ uống đúng liều giống như bs đã kê đơn thì khoảng 1 tuần nữa bạn sẽ triệu chứng giảm hẳn. Mình điều trị trong vòng 2 tháng là khỏi bạn à.

 4. Chào bác sĩ, vào mùa hè da em thường bị dị ứng đỏ và ngứa để lại vết thâm ở vùng đùi và bắp tay khiến em mất tự tin khi mặc váy. Đã đi khám thì bác sĩ kết luận em bị viêm da do cơ địa dị ứng, em bị bệnh này từ nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi, chữa bằng thuốc đông y như trên thì có khỏi k? Thời gian điều trị có lâu k ạ?

 5. Có cái này hay muốn chia sẻ cho cả nhà đây
  Mình bị bệnh này từ khi 20t. Mình đã sống chung với bệnh này 11 năm tuy nhiên cũng may mắn hơn nhiều người là bệnh của mình ko bị lây lan nhanh. Lúc mới phát bệnh e chỉ bị có 1 ngón tay cái thôi, sau nhiều năm thì bệnh lây dần dần sang hết 10 ngón tay. Mình cũng đã đi khám đông Tây Y nhiều lần nhưng cũng không khả quan là bao. Cứ hết dùng thuốc thì bệnh lại trở lại. Mỗi lần đụng vào xà phòng hoặc tay e bị bẩn cho bụi hay hóa chất này nọ là tay bong tróc hết ra, thậm chí còn nứt chảy máu vào mùa lạnh nữa. Được bạn giới thiệu, mình đã tìm đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám rồi mua thuốc về uống, có cả thuốc bôi nũa. sau 3 tháng sử dụng thuốc thì tôi k còn các triệu chứng trên nữa, cảm thấy rất dễ chịu.

 6. Tôi hay bị khô da,bị bong trợt da.Lâu dần mất hết vân tay (hay bị ở đầu ngón tay,chân…). Có khi nặng hơn, đám da đỏ ranh giới không rõ, các sẩn và đám sẩn, mụn nước tiết dịch, không có vẩy da. Tôi phân vân k biết mình bị bệnh gì, điều trị ở đâu để khỏi hẳn. vì tôi từng mua một số loại cream để bôi nhưng k khỏi.

 7. Mọi người ơi, có ai đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để khám bệnh và mua thuốc cho con chưa nhỉ. vì bé nhà minh mới 4 tuổi, mình thấy chân cháu hay lên những mụn nước nhỏ, cháu ngứa và gãi suốt, mình chỉ ra tiệm thuốc tây mua lọ 7 màu về bôi cho cháu thôi nhưng k khỏi hẳn, mình định cho cháu đi khám bên đông y xem thế nào mà cứ phân vân, mọi người ai có thông tin gì chia sẻ cho mình biết với nhe.

 8. Mình cũng chữa cho cháu nhà mình bằng dược liệu này sau khi đã chữa ở chợ ngọc hà không khỏi.Mình thấy thuốc rất tốt.

 9. Mong các bác sĩ giúp cháu nhà tôi,tôi đưa cháu đi chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.Xin các bác địa chỉ để tôi đưa cháu đến chữa ạ?

  • cho em hỏi con em được 2tuoi ,cháu bị nguao đi khám ở viện da liễu trung ương bs bảo bị viêm ra cơ địa ma dung thuoc mai ko khoi bs cho em dia chi a

 10. cám ơn tác giả đã giới thiệu, mong tác giả bài viết nêu rõ địa chỉ nơi bán thuốc để những người bị bệnh như chúng tôi có cơ hội chữa khỏi bệnh

 11. Mình ở tp Hồ Chí Minh bị á sừng nhiều năm rồi, chữa quá nhiều nơi không khỏi. Nghe chị bạn mách thuốc dược liệu trị á sừng mình cũng gửi mua qua đường bưu điện.Ban đầu sợ thuốc có trộn coticoid nên mình đi kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc thành phố.Kết quả không có nên mình yên tâm dùng.Đến nay đã khỏi bệnh, mình rút ra một kinh nghiệm khi chữa bệnh này là thuốc khỏi dần dần mới là thuốc tốt còn đa phần bôi vào thấy đỡ ngay thì kiểu gì cũng chứa coticoid ( cái này nhiều tác hại lắm), đông y việt nam đúng là tài tình thật.

 12. Cháu bị á sừng đã 4 năm nay chữa nhiều nơi không khỏi. bàn chân bàn tay nứt nẻ vô cùng khó chịu. Cháu cứ đến bệnh viện da liễu lấy thuốc bôi được mấy hôm thì đỡ nhưng dừng thuốc là bị lại ngay. Cháu tìm hiểu thì mới biết thuốc của bệnh viện phần nhiều có chứa coticoid là chất rất có hại cho da và có nhiều tác dụng phụ. Bác sĩ cho cháu hỏi với trường hợp của cháu thì việc điều trị có hiệu quả không và trong thời gian bao lâu ạ. Rất mong các bác sĩ hoặc người có kinh nghiệm tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn.

 13. Cảm ơn tác giả đã có một bài phân tích cụ thể và rõ ràng như vậy. Đúng là tôi cũng đã tưng trải qua những phương pháp mà bs đã nói đến. Tôi sẽ làm theo lời khuyên của bác sĩ. Chúc bác sĩ thật nhiều sức khỏe và công tác tốt.

 14. Chị Lê Dung cho e hỏi cháu nhà chị dùng thuốc được bao lâu thì hết. Và giá tiền thuốc có đắt không ạ. E bị vẩy nến đc 7 năm rồi mãi không khỏi chữa nhiều phương pháp rồi vẫn không ăn thua tốn nhiều quá rồi 🙁 . Em mong thuốc này hợp với em .Mong chị tl cho e với ạ.

 15. mình đang có bầu mà tay mình bong và nứt hết 10 đầu ngón tay cả lòng bàn tay. vậy mình có sử dụng được những loại thuốc nào của nhà thuốc không. mong chị tư vấn giúp em.

 16. bác sĩ cho cháu hỏi cháu đang cho con bú ( con cháu mới được 4 tháng) cháu có dùng được dược liệu đó không ah

 17. em cũng bị bệnh á sừng đã hơn 1 năm hiện nay đầu ngón tay nứt ra và đau, da bị tróc. Em có thể mua thuốc bôi dạng nước của bác sĩ qua đường bưu điện được không ạ

 18. bac si cho toi hoi con toi co nhung mun nho li ti moc day gan vung ma. toi da dua chau di kham bac si bao bi viem da va ke don thuoc nhung boi mai khong khoi. ma vung da ngay cang bi lan rong hon … rat mong dc bac si tu van

 19. Tôi ở Quảng Nam . Con tôi bị bệnh này chữa nhiều nơi nhưng không khỏi . có bạn nào dùng thuốc này mà khỏi thì tư vấn giúp mình với , loại thuốc mua ở đâu , cách dùng thế nào . Cảm ơn

 20. tôi bị bệnh vảy nến , ngứa ở đôi chân ,giờ tôi mua thuốc nam ở đâu , chỉ giúp tôi với .

 21. Cháu nhà em năm nay 4 tuổi, cứ đến mùa hè là phần lưng và trán của cháu cứ nổi lên từng đám mụn li ti, rất dày. em mua lá trà xanh về nấu nước tắm cho cháu nhưng k khỏi, rồi cũng mua thuốc về bôi nữa. đến khi trời mát là cháu hết, từ nhỏ tới jo năm nào cháu cũng như vậy. lại sắp tới mua hè rồi nên em cũng lo lắm. ở đây có chị em nào có con bị giống con em k ạ?

 22. mình nghĩ những bệnh liên quan đến da thì bị nhiều ở trẻ con, chứ sao thấy người lớn cũng bị nhiều thế nhỉ?

 23. Từ hồi sinh xong đến giờ tự nhiên em bị viêm da cơ địa, trước có ra da liễu trung ương khám rồi uống theo đơn thuốc bác sĩ kê, cũng mất tầm gần 3tr, nhưng chỉ đỡ phần nào? không khỏi dứt điểm được. ở đây bạn nào đã từng bị bệnh này thì chia sẻ cho mình cách chữa nhé, chữa theo dân gian và ít tốn kém càng tốt.

 24. địa chỉ bên trên là 145 Hoa Lan P2 Q.Phu nhuận TP.HCM là đúng địa chỉ không ạ. có ai biết chỉ e với. em cũng bị á sừng. mà giờ không biết làm sao. em ở Lâm Đồng ạ

Mẹo trị dị ứng nổi mề đay do thời tiết

Viêm da nổi mề đay do dị ứng...

Mua thuốc chữa viêm da cơ địa cho trẻ ở đâu?

Gấp gấp!!!! Các mẹ giúp em với ạ....

Thuốc chữa trị bệnh viêm da cơ địa tốt nhất

DÒNG HỌ NGUYỄN VÀ BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN...