Chốc lở là bệnh nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu tụ khuẩn gây nên, bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là vào mùa hè. Chốc không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng khi không được nhận biết, và chăm sóc, điều trị đúng các thì bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Phù, sốt,.. viêm cầu thận cấp. Do đó làm sao để nhận biết bệnh sớm để có cách đối ứng phù hợp là mối bận tâm của nhiều bà mẹ. Dưới đây là những biểu hiện và một số hình ảnh về bệnh chốc lở.

Một số hình ảnh về bệnh chốc lở

1. Chốc lở truyền nhiễm

Biểu hiện: Dát đỏ trên da, xuất hiện những mụn đỏ trên mặt, quanh mũi, miệng. Mụn nhanh chóng vỡ ra, đóng vảy màu vàng nâu hoặc màu nâu mật ong. Trẻ có thể bị sưng hạch ở quanh vùng có vết chốc. Bệnh rất dễ lây sang các vùng da bên cạnh nếu bị dây dịch của vết chốc.

– Hình ảnh về bệnh chốc lở truyền nhiễm:

Mot-so-hinh-anh-ve-benh-choc-lo-1

FIG.3-40

2. Chốc lở thể phỏng

Xem thêm:

Biểu hiện: Ở thể này, trẻ sẽ có những nốt phỏng nước, không gây đau nhưng chứa nhiều dịch, ngứa. Sau khi vết phỏng vỡ ra do trẻ gãi hoặc lí do nào đó sẽ đóng vảy vàng, thể này lâu lành hơn thể chốc truyền nhiễm

– Hình ảnh về chốc lở thể phỏng:

Mot-so-hinh-anh-ve-benh-choc-lo-4

3. Chốc lở thể mủ

Biểu hiện: Bệnh ăn sâu vào lớp biểu bì da, gây các triệu chứng: Mụn đau, chứa nhiều dịch hoặc mủ, có vảy dày, vết loét sâu. Trên vết mủ có vảy dày, cứng, có màu vàng xám, sưng hạch quanh vết chốc.

– Hình ảnh về chốc lở thể mủ

Mot-so-hinh-anh-ve-benh-choc-lo-6

Hay:

Mot-so-hinh-anh-ve-benh-choc-lo-5

Trên đây là một số hình ảnh về bệnh chốc lở các mẹ có thể tham khảo. Khi trẻ bị bệnh chốc, các mẹ cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ và dụng cụ cá nhân của cả mẹ và bé để tránh lây nhiễm, khiến bệnh càng nặng hơn.

Cách chữa lở miệng nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

Lở miệng, nhiệt miệng là bệnh lý phổ...

Bé bị chốc mép lở mép – Cách xử lý nhanh nhất

Chốc lở mép là hiện tượng hay gặp...

Bé bị chốc lở phải làm sao ? Kiến thức dành cho mẹ

Bé bị chốc lở phải làm sao? Đây...