Nhiều bạn bị bệnh viêm da dầu nhưng do không biết rõ các biểu hiện viêm da dầu là gì nên dễ bỏ qua xem đây là một bệnh lý thông thường mà thôi. Việc không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng về da đầu như gây nấm da đầu, rụng tóc, nổi mụn da đầu….Một số biểu hiện bệnh viêm da dầu dễ nhận biết dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng phát hiện mình bị bệnh và có cách xử lý kịp thời. 

Viêm da dầu là gì?

viem-da-dau

Viêm da đầu là hay còn được gọi bằng cái tên khác là bị viêm da tiết bã nhờn và có thể xuất hiện ở da đầu nhưng cũng có thể xuất hiện ở những vùng da khác như mũi, ngực, lưng, mặt….Bệnh chính là tình trạng tuyến bài tiết bã nhờn dưới da bị rối loạn dẫn tới tình trạng tăng tiết bã nhờn nhiều hơn gây nên các biểu hiện bong vảy, ngứa và nhiều biểu hiện khác. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu là do sinh hoạt vệ sinh da đầu không đúng cách, dùng thuốc uốn, nhuộm quá nhiều dẫn tới tình trạng viêm da dầu nhiều.

 

Các triệu chứng viêm da dầu nên biết

Vì những triệu chứng viêm da dầu xuất hiện từ nhẹ tới nặng và ban đầu chúng xuất hiện với các triệu chứng khá giống với vấn đề da bẩn nên nhiều người dễ nhầm lẫn là vấn đề sinh lý bình thường.

Những biểu hiện viêm da dầu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết bệnh hơn như:

  • Ngứa da: Da bắt đầu xuất hiện các cơn ngứa ngáy khó chịu, ngứa lan ran và xuất hiện liên tục.
  • Da đỏ ửng sưng: da sẽ bắt đầu với các triệu chứng mẩn đỏ lỗ chân lông to và kèm theo da đổ dầu rất nhiều.
  • Đóng vảy trắng hoặc vàng một thời gian sau thì bị bong tróc vảy vụn gần giống với gàu nhưng bám chặt ở da hơn.
  • Da bị tổn thương có thể kèm theo tình trạng viêm nhiễm và dẫn tới chảy máu ít, lúc này bệnh đã vào giai đoạn nặng hơn mãn tính khó chữa.
  • Gây rụng tóc, rụng lông: Viêm da tiết bã xuất hiện trên vùng da nào quan sát bạn sẽ thấy vùng lông hoặc tóc bị rụng.

Một số hình ảnh tham khảo: 

Hình 1

Hình 2

Hầu hết các triệu chứng này trở nên nặng hơn khi gặp phải thời tiết hanh khô, da sẽ tiết bã nhờn nhiều hơn và da khô bong tróc nhiều hơn. Có thể với các biểu hiện này sẽ khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường ngoài da nhưng tốt nhất mọi người nên chú ý kỹ để phát hiện bệnh sớm hơn có thể điều trị bệnh viêm da tiết bã dầu hiệu quả từ sớm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

CHIA SẺ NỘI DUNG

Những điều cấm kỵ trong điều trị viêm da cơ địa bạn cần biết

Viêm da cơ địa là tình trạng tổn...

Nguyên tắc “3 không” khi điều trị viêm da cơ địa ở trẻ

Viêm da cơ địa là một trong số...

Hạn chế uống sữa bò nếu bạn mắc viêm da cơ địa

Hạn chế uống sữa bò nếu bạn mắc...