Để chữa bệnh hắc lào hiện nay có rất nhiều cách thực hiện như dùng các loại kem kháng nấm, loại bỏ mần mống gây bệnh hoặc áp dụng theo các hướng dẫn bài thuốc trị bệnh hắc lào bằng cách dân gian. Ngoài ra còn một cách rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao khác là sử dụng cồn i-ốt để điều trị bệnh hắc lào cũng rất tốt. Dưới đây là các hướng dẫn cách trị hắc lào bằng cồn i-ốt để người bệnh tham khảo áp dụng.

HƯỚNG DẪN CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG CỒN I-ỐT

Công dụng của cồn i-ốt

Cồn i-ốt là hỗn hợp của cồn và i-ốt, trong đó lượng cồn thấp hơn lượng i-ốt. Công dụng chính của nguyên liệu này là giúp kháng khuẩn, diệt nấm của i-ốt, được dùng để sát trùng, chữa bệnh ngoài da rất tốt. Đối với bệnh ngoài da như hắc lào do nấm gây ra có thể dùng cồn i-ốt để diệt nấm, làm sạch da, loại bỏ các yếu tố gây bệnh. Bạn có thể áp dụng thường xuyên để nhanh cho hiệu quả chữa trị.

Các bước dùng cồn i-ốt chữa bệnh hắc lào

Bước 1: đầu tiên cần chọn đúng loại cồn i-ốt

Bạn có thể đến tại các hiệu thuốc tây để mua cồn i-ốt, loại cồn là thuốc sát trùng, thường là loại cồn i-ốt 2% vì nếu cao hơn sẽ gây tổn thương làn da của người bệnh.

Bước 2: Vệ sinh vùng da bị bệnh

HƯỚNG DẪN CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG CỒN I-ỐT

Bạn có thể sử dụng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm để rửa sạch vùng da bị hắc lào, sau đó lau khô bằng khăn mềm sạch hoặc khăn giấy mềm.

Bước 3: Lấy cồn i-ốt bằng cách dùng tăm bông nhúng vào trong chai. Sau đó nhẹ nhàng bôi khắp vùng da bị hắc lào.

HƯỚNG DẪN CHỮA BỆNH HẮC LÀO BẰNG CỒN I-ỐT

Lặp lại các bước trên ngày 3 lần. Bạn lưu ý không nên dùng quá nhiều cồn i-ốt hoặc thực hiện quá 3 lần trong ngày vì có thể gây ngộ độc i-ốt gây ra nôn mửa, mất nước và đi tiểu khó khăn. Điều trị bệnh hắc lào bằng sử dụng cồn i-ốt có thể kéo dài đến 4 tuần mới có cải thiện rõ rệt nên các bạn cần kiên trì thực hiện.

Tham khảo thêm

Một số lưu ý cần thực hiện:

– Hắc lào là một bệnh do nấm, lây lan nên tất cả các vật dùng khi dùng đều cần đảm bảo vệ sinh và sát trùng. Khi dùng xong thì đem bỏ, tránh để lẫn với các vật dụng khác hoặc đồ của người khác để tránh bị lây lan.

– Khi dùng cồn i-ốt để chữa bệnh thì không nên dùng tay bôi trực tiếp dung dịch i-ốt lên vùng da tổn thương.

Bình luận

  1. Bac si cho em hoi em bi hac lao dang dieu tri thi co nhat thiet la phai luoc quan ao o 100doC ko? bac si! neu phai luoc quan ao thi ngay nao kung phai luoc hay may ngay luoc mot lan ah. Mong bac si cho mot loi khuyen

Thận trọng khi bị hắc lào vùng sinh dục

Tình trạng bị hắc lào ở vùng sinh...

Bệnh khó nói – Làm sao để chữa khỏi bệnh hắc lào ở mông

Chào chuyên gia, cho em hỏi em đang...

Bị hắc lào khi mang thai chữa bằng cách nào cho an toàn?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi bị hắc...