Cách trị nước ăn chân tay hiệu quả ngay tại nhà mà không cần sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng 1 ít lá trầu không hoặc gừng, dấm, rượu, rau sam… là đã chữa trị được tức thì. Căn bệnh nước ăn chân tay này thật ra là bệnh nấm chân tay, xuất hiện chủ yếu do tay chân thường xuyên tiếp xúc với  nguồn nước bị ô nhiễm có nhiều vi khuẩn hoặc sống trong môi trường ẩm thấp…

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Các triệu chứng điển hình khi bị nước ăn chân tay
  • Giữa các khe ngón tay, ngón chân bị nứt nẻ, tấy đỏ và bong vảy trắng.
  • Khi bị nước ăn chân tay người bệnh có thể cảm thấy ngứa ngáy, đau rát.
  • Nếu bị nước ăn chân, tay lâu ngày có thể bị lở loét, nổi mụn nước..
  • Một vài biến chứng khác nếu bạn bị nước ăn tay, chân do sử dụng nguồn nước ô nhiễm là bội nhiễm, sốt, sưng hạch, đọng mũ nguy hiểm.

Cách trị nước ăn chân tay hiệu quả không cần dùng thuốc

Việc đầu tiên cần làm nếu muốn áp dụng các cách trị nước ăn tay chân chính là phải vệ sinh tay sạch sẽ hàng ngày, cách tốt nhất là rửa tay bằng nước ấm pha 1 chút muối. Sau khi rửa xong thì lau khô bằng khăn mềm và áp dụng các cách sau.

1- Dùng lá trầu không

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Cần chuẩn bị 10 lá trầu không, 1 cục phèn chua. Lá trầu không rửa sạch cho vào nồi đun sôi với 500ml nước. Đường phèn nghiền nhỏ. Khi nước lá trầu không đã sôi, đổ ra 1 cái thau nhỏ cho đường phèn vào khuấy đều cho tan, khi nước nguội bớt thì cho tay, chân vào ngâm rửa. Đặc biệt cần rửa kỹ các ngón tay, ngón chân bị ngứa, lở loét để tiêu diệt hết vi khuẩn, nấm da.

2- Rau sam tươi

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Cần chuẩn bị 100g rau sam, rửa sạch, cắt nhỏ rồi giã nát cùng ít muối. Cho vào miếng gạc sạch vắt lấy nước cốt, dùng tăm bông thấm vào nước cốt rồi chấm lên các kẽ tay, kẽ chân, cứ khô lại chấm để giúp làm se các vết lở loét và giảm ngứa.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

3- Lá phèn đen và lá chè xanh

Cần chuẩn bị 30g lá phèn đen và lá chè xanh cho vào nồi nấu sôi cùng 3 chén nước, dùng nước này ngâm tay với chân hàng ngày, mỗi lần ngâm từ 5 đến 10 phút.

4- Quả cà dại hoa trắng

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Chuẩn bị 20g quả cà dại và 20g lá lốt. Rửa sạch 2 nguyên liệu rồi đem giã nát cùng ít nước, cho hỗn hợp ra miếng vải sạch vắt lấy nước. Dùng tăm bông thấm đều lên các kẽ tay, kẽ chân để tiêu diệt nấm gây hại da.

5- Dấm ăn

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Cho khoảng 100g dấm ăn vào trong 1 chậu nước ấm, cho tay và chân vào ngâm khoảng 15 phút mỗi ngày giúp ngăn cản vi khuẩn phát triển cũng như giảm ngứa hiệu quả.

6- Gừng tươi

cách trị nước ăn chân tay hiệu quả

Đun sôi 3 chén nước rồi cắt gừng tươi cho vào nồi đun sôi thêm 15 phút nữa rồ tắt bếp. Khi nước nguội bớt thì ngâm và rửa chân tay ngày 2 lần.

Các biện pháp phòng ngừa nước ăn chân tay

  • Khi tiếp xúc với nước, bùn đất thì nên đi ủng hoặc đeo bao tay để tránh vi khuẩn, nấm… dễ dàng xâm nhập vào da.
  • Không nên đi giày quá chật, hàng ngày phải giặt tất, giày sạch sẽ, phơi ngoài ánh nắng để tiêu diệt hết vi khuẩn.
  • Luôn giữ chân tay sạch sẽ, không tiếp xúc với nguồn nước nhiễm bẩn, nếu có tiếp xúc thì cần nhanh chóng rửa sạch bằng xà phòng và lau khô sạch sẽ.
  • Khi bị nước ăn chân tay cũng không nên gãi vì da sẽ dễ bị nhiễm khuẩn hơn.

Bệnh ghẻ có lây không ? Các con đường lây bệnh ghẻ

Ghẻ là một loại bệnh ngoài da do...

Hướng dẫn trị nấm da đầu bằng bồ kết tại nhà

Hướng dẫn trị nấm da đầu bằng bồ...

Bị ghẻ ngứa toàn thân có chữa được không?

Chào các bác sĩ, các bác sĩ giúp...