Tôi làm trong nhà ăn của công ty may mặc, do môi trường làm việc luôn phải tiếp xúc với nước nên tôi rất thường xuyên bị nước ăn chân, tay. Những lần trước khi bị tôi chỉ cần vệ sinh bằng nước muối và bôi thuốc mỡ là nó hết. Không hiểu sao lần này tôi bị nước ăn chân kéo dài cả 2 tuần nay vẫn chưa hết. Mong các bác sĩ tư vấn cho tôi loại thuốc giúp điều trị nước ăn chân cho mau khỏi, tôi cảm ơn.

(Lương ngọc Mai – 32 tuổi- Bình Thạnh)

bi-nuoc-an-chan-chua-bang-thuoc-gi-2

Bác sĩ tư vấn:

chào chị!

Khi bị nước ăn chân người bệnh sẽ cảm thấy ngứa rát và muốn gãi. Để trị nước ăn chân hiệu quả chị có thể sử dụng các loại thuốc sau:

Bị nước ăn chân chữa bằng thuốc gì?

+ Dung dịch BSI 2% (acid benzoic, acid salicylic, iod và cồn 70o), đay lag dung dịch để bôi, không được uống, ngày bôi lên chân bị ngứa 2 lần.

+ Cồn ASA (aspirin, natri salicylat pha trong cồn 70o): Dùng miếng bông thấm cồn bôi trực tiếp lên vùng da bị ngứa, ngày thoa 3 đến 4 lần.

bi-nuoc-an-chan-chua-bang-thuoc-gi-3

+ Các thuốc mỡ có kháng sinh chống nấm:  ketoconazol, nizoral, canesten, ticonazol. Trước khi thoa những loại thuốc này cần vệ sinh da chân sạch sẽ, lau khô bằng khăn mềm.

+ Nếu chị bị ngứa da nặng thì có thể uống các loại thuốc như nizoral, griseofulvin, sporal…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngoài ra chị cũng có thể thực hiện 1 số cách đơn giản sau:

bi-nuoc-an-chan-chua-bang-thuoc-gi-4

Gừng: Đun sôi một nồi nước, dùng 1 củ gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước đun sôi lại, đun khoảng 20 phút thì để nguội. Chị dùng nước này ngâm chân triệu chứng ngứa sẽ giảm được phần nào.

Lá trầu không: Dùng khoảng 10 lá trầu không đem rửa sạch, vò nát đun sôi với nước, đợi nước nguội thì ngâm chân và kì rửa kỹ những kẽ ngón chân bị nấm.

Phèn chua: ngâm 1 cục phèn chua trong chậu nước, khi phèn chua đã tan hết thì cho chân vào ngâm sẽ giúp khô da, sát trùng và chống ngứa.

Ngoài ra để bệnh nhanh khỏi chị nên hạn chế tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa mạnh. nên đi ủng hoặc giày cao su khi làm việc. Vệ sinh chân thường xuyên bằng nước muối ấm, lau khô chân nhẹ nhàng bằng khăn mềm, luôn giữ cho chân khô thoáng.

Bệnh ghẻ có lây không ? Các con đường lây bệnh ghẻ

Ghẻ là một loại bệnh ngoài da do...

Hướng dẫn trị nấm da đầu bằng bồ kết tại nhà

Hướng dẫn trị nấm da đầu bằng bồ...

Bị ghẻ ngứa toàn thân có chữa được không?

Chào các bác sĩ, các bác sĩ giúp...