Chào các Bác sĩ, tôi bị giời leo đã được 2 tuần, dù có đang sử dụng thuốc bôi để điều trị nhưng tôi khá lo lắng  sau khi hết bệnh sẽ để lại sẹo trên da, bởi tôi bị giời leo ngay khóe miệng. Mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên làm thế nào để phòng sẹo do giời leo gây ra hiệu quả?

Trần Thanh Trúc- 20 tuổi (Bến Tre)

benh-gioi-leo-co-de-lai-seo-khong

Bác sĩ tư vấn:

Bệnh giời leo hay còn gọi là bệnh zona là 1 dạng viêm da cấp tính, bệnh xảy ra khi da nhiễm phải virus Varicella-zoster, nó có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể. Thông thường sau khi điều trị khoảng 2 tuần là bệnh đã đỡ hẳn nhưng vẫn có nguy cơ để lại sẹo và vết thâm.

Muốn giời leo không để lại sẹo trước tiên em phải kiên trì sử dụng các loại thuốc để điều trị dứt điểm. Hàng ngày phải uống thật nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Ngoài ra cũng nên bổ sung các loại vitamin, chất khoáng để tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Không nên ăn các thức ăn cay nóng dễ nổi nhiệt như ớt, mù tạt, tiêu, các món lẩu, các thức ăn mặn, chua như cà muối, dưa muối cũng không nên ăn.

Bệnh nếu như đã đỡ hẳn, các nốt mụn nước khô hoàn toàn và bong tróc thì có thể mua kem nghệ về bôi hoàng ngày để ngừa sẹo. Hoặc có thể mua nghệ tươi có màu cam sậm, giã nát rồi thoa lên khóe miệng. Kiên trì như vậy da sẽ không bị thâm và để lại sẹo.

Ngoài ra em có thể mua 1 số vị thuốc như hoàng kì, kinh giới (mỗi vị 5g), 4g cam thảo, 10g đương quy sắc uống hàng ngày. Cách này thì hơi công phu và mất khá nhiều thời gian.

Hy vọng với những cách phòng sẹo do giời leo ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh. Thân chào!

Bà bầu bị giời leo có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cho em hỏi...

Thắc mắc : Bệnh giời leo có lây không?

Dạ cho em hỏi bệnh giời leo có...

Nguyên nhân gây mụn rộp ở môi do đâu

Mụn rộp ở môi là một trong những...