Có rất nhiều phương pháp chữa trị viêm da cơ địa đang được áp dụng, trong đó các bài thuốc thảo dược tự nhiên được ưu tiên sử dụng hơn cả do hiệu quả điều trị lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ được áp dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA TỪ LÁ ĐƠN ĐỎ

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá đơn tướng quân là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng lá đơn đỏ để chữa trị mụn nhọt, mẩn ngứa, kiết lị rất hiệu quả. Do lá đơn có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa, loại bỏ tế bào chết cho da và tái tạo làn da mới. Các bạn có thể dùng lá đơn để chữa bệnh viêm da cơ địa theo cách như sau:
Lấy từ 7 – 9 lá đơn đỏ tươi đun sôi kĩ trong 1 bát nước, chia ra uống 2 lần. Với trẻ em thì chỉ cần từ 3 – 5 lá. Uống liên tục trong 5 đến 7 ngày là có tác dụng.
Cùng với sử dụng bài thuốc uống, bạn có thể kết hợp dụng lá đơn đỏ đun lấy nước tắm, lấy bã lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh. Thực hiện thường xuyên sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá khế

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA TỪ LÁ ĐƠN ĐỎ
Lá khế có vị chát, mang tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chữa được các bệnh lở ngứa, u nhọt. Cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá khế rất an toàn và hiệu quả. Đây là bài thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian rất đơn giản, hiệu quả mà an toàn.
Cách dùng như sau: bạn lấy khoảng 1 nắm lá khế to đem rửa sạch rồi đun sôi với nước. Dùng nước này để ngâm rửa vùng da bị bệnh trong khoảng 20 phút. Đồng thời lấy lá khế chà xát lên vùng da bị bệnh sẽ giúp làm sạch da, kháng khuẩn và giảm ngứa da hiệu quả.
Trên đây là 2 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn được áp dụng phổ biến. Các bạn cần kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

TPCN Kim Miễn Khang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Xin chào chuyên mục bacsiviemdacodia.com, cho em hỏi...

Chia sẻ cách chữa mụn rộp ở môi hiệu quả

Mụn rộp ở môi là một trong những...

Phỏng vấn Lương y Nguyễn Văn Tuấn về bài thuốc chữa viêm da cơ địa của dòng họ Nguyễn

Lương y Nguyễn Văn Tuấn, người đã dành...